นโยบายของรัฐสนับสนุนนวัตกรรม IIoT ในขณะที่การแพร่ระบาดของ COVID-19 ช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลขององค์กร

นโยบายของรัฐสนับสนุนนวัตกรรม IIoT ในขณะที่การแพร่ระบาดของ COVID-19 ช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลขององค์กร

ย่อ

โรงงานผสมยางมะตอยอัจฉริยะแห่งแรกที่พัฒนาโดย PRIMACH ใช้เทคโนโลยี 5G เพื่อให้สามารถควบคุมการผลิตจากระยะไกลแบบเรียลไทม์และการอัปเดตสถานะเครื่องจักรพร้อมกันสำหรับตัวควบคุมโรงงานทำให้สามารถจัดการมาโครได้อย่างมีประสิทธิภาพแม้ว่าคนงานดังกล่าวจะอยู่ห่างจากพื้นที่จริงหลายพันกิโลเมตร หน่วยการผลิต

นโยบายของรัฐสนับสนุนนวัตกรรม IIoT ในขณะที่การแพร่ระบาดของ COVID-19 ช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลขององค์กร
จากรายงานของ KPMG ซึ่งเป็น บริษัท บัญชีที่มีชื่อเสียงความต้องการของ บริษัท ต่างๆในการเปลี่ยนแปลงรูปแบบธุรกิจในปัจจุบันของพวกเขาในรูปแบบดิจิทัลเป็นสิ่งที่เร่งด่วนมากขึ้นเนื่องจากผลกระทบของการระบาดใหญ่ที่เกิดขึ้นซึ่งเทคโนโลยี 5G และการประมวลผลแบบล้ำยุคมีแนวโน้มที่จะมีบทบาทสำคัญใน การฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก ได้รับแรงหนุนจากการพัฒนาอย่างรวดเร็วใน 5G และ edge computing อุตสาหกรรมการผลิตคาดว่าจะเติบโตขึ้น 51% ในปี 2019-2023 ซึ่งแสดงถึงโอกาสทางการตลาดที่เพิ่มขึ้นมูลค่า 206 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในระบบนิเวศการผลิต
การค้า 5G ในจีนกำลังเร่งตัวขึ้นอย่างก้าวกระโดดเนื่องจากนโยบายของรัฐสนับสนุนการดำเนินกลยุทธ์การพัฒนาสำหรับนวัตกรรม IIoT และขับเคลื่อนการพัฒนาร่วมกันของอุตสาหกรรมและการให้ข้อมูล กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ (MIIT) ได้เผยแพร่“ แผนปฏิบัติการเพื่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม (พ.ศ. 2564-2566)” Liu Liehong รองรัฐมนตรีว่าการกระทรวง MIIT ระบุก่อนหน้านี้ว่ามีการสร้างสถานีฐาน 5G มากกว่า 718,000 แห่งในประเทศจีนซึ่งคิดเป็นประมาณ 70% ของทั้งหมดของโลก นอกจากนี้เครือข่าย 5G ในโหมดสแตนด์อโลนยังครอบคลุมทุกเมืองในประเทศโดยมีการเชื่อมต่อเทอร์มินัลมากกว่า 200 ล้านครั้งและการใช้งานโทรศัพท์มือถือ 5G ในครัวเรือนโดยเฉลี่ยได้มากกว่าการใช้งาน 4G ถึง 50% อุตสาหกรรมโทรคมนาคมของจีนได้ลงทุนไปกว่า 260 พันล้านในโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายโทรคมนาคม 5G และนับตั้งแต่นั้นได้เปิดตัวโครงการนำร่องเทอร์มินัล 5G ในกว่า 30 จังหวัดทั่วประเทศโดยมีการดำเนินการครอบคลุมกว่า 10 ภาคส่วน ได้แก่ พลังงานการรักษาพยาบาลการขนส่งการศึกษา และการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ในขณะเดียวกันเครือข่ายโทรคมนาคม 5G ในฮ่องกงจะถูกจัดตั้งขึ้นภายในเดือนเมษายน 2020 และรัฐบาลท้องถิ่นกำลังเร่งดำเนินการเชิงพาณิชย์ 5G เพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐ
PRIMACH ตอบสนองต่อการเรียกร้องของรัฐบาล PRC ในการพัฒนาแพลตฟอร์ม IIoT ด้วยทรัพยากรมนุษย์และวัสดุจำนวนมาก ในปี 2019 ระบบควบคุม“ LEAP” ที่พัฒนาโดย PRIMACH กลายเป็นโครงการสำคัญในการพัฒนา IIoT ในมณฑลเหอเป่ยในปี 2020 PRIMACH ใช้เทคโนโลยี 5G และพัฒนาโรงงานผสมยางมะตอย "5G + IIoT" ซึ่งเป็นโรงงานผสมยางมะตอยอัจฉริยะแห่งแรกที่พัฒนาโดย PRIMACH ใช้เทคโนโลยี 5G เพื่อเปิดใช้งานการควบคุมการผลิตจากระยะไกลแบบเรียลไทม์และการอัปเดตสถานะเครื่องจักรพร้อมกันสำหรับตัวควบคุมโรงงานทำให้สามารถจัดการมาโครได้อย่างมีประสิทธิภาพแม้ว่าคนงานดังกล่าวจะอยู่ห่างจากหน่วยการผลิตจริงหลายพันกิโลเมตร