ตลาดโรงผสมยางมะตอยแสดงศักยภาพการเติบโตที่โดดเด่นจากการใช้งานก่อสร้างเอเชียแปซิฟิกเพื่อเร่งภูมิทัศน์ในภูมิภาคในช่วงปี 2560-2567

ตลาดโรงผสมยางมะตอยแสดงศักยภาพการเติบโตที่โดดเด่นจากการใช้งานก่อสร้างเอเชียแปซิฟิกเพื่อเร่งภูมิทัศน์ในภูมิภาคในช่วงปี 2560-2567

ย่อ

การเติบโตที่เพิ่มขึ้นของภาคการก่อสร้างและโครงสร้างพื้นฐานเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นตลาดโรงผสมยางมะตอยเนื่องจากยางมะตอยเป็นวัตถุดิบหลักที่ใช้ในการก่อสร้างถนน

การเติบโตที่เพิ่มขึ้นของภาคการก่อสร้างและโครงสร้างพื้นฐานเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นตลาดโรงผสมยางมะตอยเนื่องจากยางมะตอยเป็นวัตถุดิบหลักที่ใช้ในการก่อสร้างถนน พูดอย่างเคร่งครัดประมาณ 70% ของการผลิตยางมะตอยโดยรวมถูกใช้ไปเพื่อการพัฒนาถนน เมื่อคำนึงถึงการใช้ยางมะตอยในการก่อสร้างถนนเป็นจำนวนมากยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมต่างใช้เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อลดต้นทุนแรงงานการสึกหรอของเครื่องจักรและการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของการปูแอสฟัลต์มีแนวโน้มที่จะส่งผลต่อขนาดของโรงงานผสมยางมะตอยในเชิงบวก จากการศึกษาตลาดตลาดโรงผสมยางมะตอยมีรายได้ 6.6 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2559

มีการวิจัยอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการปรับปรุงคุณภาพถนนโดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ย่อยสลายทางชีวภาพเช่นการนำมวลรวมลงในส่วนผสมของยางมะตอย นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ย่อยสลายทางชีวภาพยังช่วยลดปริมาณสารพิษจากสิ่งแวดล้อม การศึกษาล่าสุดของนักวิจัยอาจช่วยให้เกิดความพยายามนี้ได้จริงนักวิจัยแนะนำว่าสามารถเพิ่มก้นบุหรี่ลงในส่วนผสมของยางมะตอยได้เนื่องจากมีสารเคมีที่เป็นพิษจำนวนมากการกำจัดซึ่งอาจปนเปื้อนในที่โล่งและทางน้ำและคุกคามสิ่งมีชีวิตในน้ำ เมื่อเพิ่มอิฐยางมะตอยบุหรี่อาจช่วยเสริมความแข็งแรงได้ การศึกษานี้ถือเป็นหนึ่งในแนวโน้มที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่สุดในตลาดโรงผสมยางมะตอยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าการปรับใช้บรรทัดฐานความปลอดภัยด้านสิ่งแวดล้อมจะสร้างโอกาสที่ร่ำรวยสำหรับยักษ์ใหญ่ในตลาดโรงงานผสมยางมะตอยในอีกหลายปีข้างหน้า
เมื่อพิจารณาว่าแอสฟัลต์มีประโยชน์มากกว่าเช่นความทนทานความยืดหยุ่นในการรองรับความไม่สมบูรณ์และความแข็งของพื้นผิวเมื่อเทียบกับคอนกรีตความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับอดีตได้รับการสังเกตตั้งแต่ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเมื่อเทียบกับหลังซึ่งจะช่วยเพิ่มอุตสาหกรรมโรงงานผสมยางมะตอย แบ่งปัน. นอกจากนี้ถนนที่ใช้ยางมะตอยยังมีความสามารถพิเศษในการทนต่อยานพาหนะหนัก นอกจากนี้ผู้ผลิตรถยนต์กำลังพัฒนายานยนต์หรูหราระดับไฮเอนด์เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปและความทันสมัยที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก นอกจากนี้ความสามารถในการใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นมีแนวโน้มที่จะกระตุ้นความต้องการสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถยนต์ส่วนบุคคลซึ่งนำไปสู่อัตราการจราจรที่เพิ่มขึ้นซึ่งจะเรียกร้องให้มีถนนที่แข็งแรงซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนตลาดโรงผสมยางมะตอย ในแง่ของความต้องการรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากรัฐบาลของประเทศต่างๆกำลังลงทุนอย่างมากในการพัฒนาทางหลวงซึ่งจะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดโรงงานผสมยางมะตอยในอีกหลายปีข้างหน้า
เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท D&G technology ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมโรงผสมยางมะตอยในจีนประกาศว่าดีใจที่ระบุว่า บริษัท มีแนวโน้มที่จะได้รับผลกำไรจากโครงการก่อสร้างถนนจำนวนมากในประเทศจีนและประเทศอื่น ๆ เห็นได้ชัดว่าเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว บริษัท มีกำไรเพิ่มขึ้น 53% จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2017 ซึ่งเป็นผลจากการปรับใช้นโยบายการปกป้องสิ่งแวดล้อมแห่งชาติโดยรัฐบาลจีนความต้องการในการรีไซเคิลโรงงานผสมยางมะตอยเพิ่มขึ้นมาก นางเกลนดีชอยซีอีโอของกลุ่ม D&G ระบุว่าการเพิ่มขึ้นของโครงการก่อสร้างถนนไม่เพียง แต่ในประเทศจีนเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงประเทศ 'One Belt One Road' ได้สร้างโอกาสมากมายให้กับผู้ผลิตในตลาดโรงงานผสมยางมะตอย นอกจากนี้เธอยังกล่าวเพิ่มเติมว่าการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สร้างผลกำไรที่มีอิทธิพลต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศซึ่งสามารถพัฒนาได้อย่างมากผ่านถนนยางมะตอย เมื่อพูดถึงเรื่องนี้อุตสาหกรรมโรงผสมยางมะตอยมีรายได้ 5.5 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2559 จากการใช้งานก่อสร้างถนน