การบำรุงรักษาโรงงานผสมยางมะตอย

การบำรุงรักษาโรงงานผสมยางมะตอย

ย่อ

การบำรุงรักษาโรงงานผสมยางมะตอยเป็นส่วนเชื่อมโยงที่สำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าการทำงานของอุปกรณ์เป็นไปตามปกติงานบำรุงรักษาโรงงานผสมยางมะตอยช่วยลดอัตราความล้มเหลวและยืดอายุการใช้งาน

การบำรุงรักษาโรงงานผสมยางมะตอยเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์จะทำงานได้ตามปกติ งานบำรุงรักษาโรงงานผสมยางมะตอยช่วยลดอัตราความล้มเหลวและยืดอายุการใช้งาน อุปกรณ์โรงงานผสมยางมะตอยถูกปิดลงเป็นเวลานานในช่วงฤดูหนาวเป็นเวลานานและเนื่องจากการขาดการบำรุงรักษาในช่วงระยะเวลาการก่อสร้างน้ำมันต่างๆการป้องกันการหล่อลื่นและชิ้นส่วนสำคัญอาจมีการเปลี่ยนแปลง หากอุปกรณ์โรงงานผสมยางมะตอยเปิดอยู่และนำไปใช้งานโดยไม่ได้รับการตรวจสอบโดยละเอียดตามเวลาปัญหาต่างๆเช่นการทำงานที่ไม่ดีของอุปกรณ์จะเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ซึ่งจะทำให้อายุการใช้งานของอุปกรณ์สั้นลงและส่งผลต่อความคืบหน้าของโครงการ
สภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมที่หนาวเย็นจะทำให้การใช้โรงงานผสมยางมะตอยต้องเผชิญกับความท้าทายที่รุนแรง เพื่อให้โรงงานผสมยางมะตอยทำงานได้อย่างราบรื่นภายใต้สภาพอากาศที่เลวร้ายมาตรการป้องกันหิมะและการบำรุงรักษาของอุปกรณ์โรงงานผสมยางมะตอยเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าการผลิตในฤดูใบไม้ผลิปีหน้าจะเป็นไปอย่างราบรื่น นอกเหนือจากการกำหนดให้ผู้ใช้และวิศวกรบริการต้องเชี่ยวชาญความรู้เกี่ยวกับการบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นในสภาพอากาศหนาวเย็นต่อไปนี้ยังแนะนำเคล็ดลับบางประการสำหรับการบำรุงรักษาอุปกรณ์ยางมะตอยในฤดูหนาวและดูว่าคุณทำเช่นนี้เมื่อฤดูหนาวเข้าสู่ปีที่แล้วหรือไม่
1. ลูกปืนบนอุปกรณ์โรงงานผสมยางมะตอยที่ต้องอัดจารบีเป็นประจำต้องเติมจาระบีหล่อลื่นหรือควรปิดช่องเติมน้ำมันเพื่อป้องกันฝนและน้ำหิมะรั่วเข้าแบริ่งทำให้เกิดสนิม
2. มอเตอร์และหัวเผาทั้งหมดหุ้มด้วยผ้ากันน้ำเพื่อป้องกันหิมะน้ำและความชื้น
3. สายพานต้องได้รับการตึงระหว่างการผลิตและต้องปรับสายพานให้หลวมหลังจากฤดูหนาวเพื่อป้องกันการขยายตัวและการหดตัวจากความร้อนจากการแตกหรือการเสียรูปของสายพาน
4. ควรอบไซโลเย็นไซโลร้อนและไซโลฝุ่นเพื่อป้องกันการรวมตัวจากความชื้น
5. ทำความสะอาดถังเก็บฝุ่นกันรั่วและกันน้ำให้ดีหลังการติดตั้งเพื่อป้องกันไม่ให้ถุงผ้าเปียก